Chương trình từ thiện của Trung tâm Tiếng Nhật Hinomaru

Các bài đã đăng

Chương trình từ thiện của Trung tâm Tiếng Nhật Hinomaru

Chương trình từ thiện của Trung tâm Tiếng Nhật Hinomaru

Bookmark and Share

Tháng 10/2013, Chuyến đi năm ngoái của Hinomaru tại trường tiểu học Xã Quài Tở, Tuần Giáo, Điện Biên tuy chưa làm được gì nhiều và chúng tôi quyết định năm nay vẫn sẽ đi đến những bản làng xa xôi, để mang tấm lòng miền xuôi gửi tới các em nhỏ vùng cao. Ngày 11/10 vừa qua, trung tâm tiếng Nhật Hinomaru đã tổ chức một buổi từ thiện tại trường mầm non tiểu học xã Cốc Rế, huyện Xín Mần, Hà Giang. Chuyến đi đã đem lại rất nhiều niềm vui cho các em nhỏ nơi đây.

Tờ mờ sáng 11/10, toàn thể anh chị em của công ty đã có mặt tại điểm xuất phát là trung tâm tiếng Nhật Hinomaru để chuẩn bị quà lên xe và chút đồ dùng cần thiết. Chúng tôi hành trình lên vùng núi phía Tây Bắc của Tổ quốc trong một ngày sương mù tiết trời se se lạnh.Điểm nghỉ chân của đoàn

 

Sau khoảng thời gian hơn 10 tiếng chạy xe chúng tôi dừng chân ở trường mầm non tiểu học Xã Cốc Rế, Xín Mần, Hà Giang. Cả cô trò và phụ huynh các em học sinh đều đã tụ họp đông đủ, háo hức đón chào đoàn từ sớm. Mọi người ở đây rất thân thiện và cởi mở! Đặc biệt những em bé vùng cao tuy hơi rụt rè nhưng khuôn mặt vẫn toát lên sư rắn giỏi, tinh thần hiếu học trong bản thân mỗi em. Khi được hỏi về những cuốn truyện tranh, sách khoa học mới mà đoàn mang tặng các trò rất thích. Lúc được chúng tôi  phát quà,các cháu vui lắm nhưng vẫn không quên câu “ Con xin cô chú”

 

 

 

Khi được phát kẹo,các cháu vẫn không quên “con xin cô chú” 


Những đứa trẻ khi nhìn thấy ống kính lại òa lên khóc, chúng sợ những chiếc máy ảnh làm đau nó

Ngồi nói chuyện với chúng tôi, cán bộ xã cũng chia sẻ về điều kiện học tập của các cháu, và đời sống của dân làng ở đây. Chúng tôi cũng rất lấy làm phấn khởi khi được biết các thầy cô không phải đến từng nhà để vận động các cháu đến trường. Bố mẹ các cháu còn dẫn các cháu đi học hàng ngày rồi mới về tham gia sản suất.

 

Cán bộ xã và các thầy cô chia sẻ với ban lãnh đạo Hinomaru về cuộc sống nơi đây


Phụ huynh đến trường cùng các cháu

Chuẩn bị ra về đoàn chúng tôi đã có1 tấm hình chụp chung với mọi người trong trường này.  Những hình ảnh các cháu nhỏ làm chúng tôi thấy thắt lòng. Hy vọng 1 ngày không xa, chúng sẽ có 1 cuộc sống ấm áp hơn, hạnh phúc hơn. Trung tâm tiếng Nhật Hinomaru sẽ cố gắng hơn nữa để mang lại tiếng cười và sự ấm áp cho nhiều trẻ vùng cao còn nhiều khó khăn như nơi đây.

 


Trung tâm tiếng Nhật Hinomaru xin chân thành cảm ơn các thầy cô trường mầm non tiểu học xã Cốc Rế,các cán bộ xã Cốc Rế đã giúp đỡ và tiếp đón đoàn chu đáo để có thể làm tốt công tác từ thiện của chúng tôi.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về chuyến đi.


Hỗ trợ