Du học hay thực tập sinh ?
Du học hay thực tập sinh ?

Du học hay thực tập sinh ?

Bookmark and Share

Chương trình du học sinh hay thực tập sinh tại Nhật là 2 chương trình khiến rất nhiều bạn đến trung tâm Hinomaru  phải băn khoăn , không hiểu, không biết lựa chọn chương trình nào thì phù hợp .

Vì vậy, Hinomaru chia sẻ các thông tin đến tất cả các bạn đang có ý định, mong muốn đến Nhật bản qua chương trình Du học hay thực tập sinh. Để các bạn có thể hiểu rõ ,có cái nhìn khái quát và chân thực nhất về du học, thực tập sinh và đưa ra quyết đinh tốt nhất.

Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản?

Du học Nhật Bản là ước mơ của nhiều bạn học sinh viên việt Nam.

-          + Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển (đứng thứ 2 thế giới)

Nhật nổi tiếng toàn thế giới vì chất lượng giáo dục đặc biệt trong các ngành tin học, kỹ thuật, kinh tế….

Quan hệ giữa Nhật và Việt Nam ngày càng phát triển, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam  nên cơ hội quay về làm việc tại Viêt Nam với mức lương cao rất lớn.

-         +  Có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu,

Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí học tập và sinh hoạt nơi đây tương đối đắt đỏ, nhưng bù lại, chính sách của chính phủ Nhật Bản lại cho phép du học sinh đi làm thêm. Du học nhật bản vừa học vừa làm chính là cách thức du học phù hợp với nhưng bạn có hoàn cảnh gia đình không khá giả, biết vươn lên phấn đấu và muốn rèn luyện mình ở môi trường nghiêm túc, kỷ luật chặt chẽ của Nhật Bản.

-          + Dễ dàng tìm được việc làm thêm và có mức thu  nhập  cao

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới nhưng luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Vì vậy du học sinh không khó để tìm được việc làm thêm.

Với dân số già, thiếu lao động, các em học sinh có được nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, với mức thu nhập đủ để trang trải cho cuộc sống và học tập tại Nhật

Hàng ngày sinh viên học trên lớp là 3,5 giờ, từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian còn lại dành cho việc tự học và đi làm vì vậy thời gian làm thêm có thể đảm bảo thu nhập để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt

-          + Cơ hội việc làm và mức lương cao khi về Việt Nam

Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá là trả lương cao nhất ở Việt Nam. Nên nếu sau khi tốt nghiệp muốn trở về nước, bạn sẽ có cơ hội vào làm việc tại các công ty của Nhật với mức thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại. Với việc có được tấm bằng Đại học ở Nhật Bản và vốn tiếng Nhật thông thạo và cùng những kinh nghiệm làm việc quý báu, không khó khăn gì để bạn có được vị trí cao trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật tại Viêt Nam.

-          80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp

-          Ngoài ra du học sinh còn học được đức tính độc lập, tự tin, cần cù của con người Nhật Bản.

Thực tập sinh

Là hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, 70% tuyển lao động phổ thông, còn lại là lao động có tay nghề như: hàn, tiện, phay, bào, dệt may,…

Không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành.

- Nhận lương hàng tháng.

- Công việc ổn định, chế độ đãi ngộ như người Nhật

- Được đảm bảo tốt nhất về đời sống sinh hoạt từ doanh nghiệp tiếp nhận và nghiệp đoàn quản lý

Đối tượng là những ai có mục tiêu đi tìm thu nhập phụ giúp gia đình, tìm hiểu thêm về văn hóa làm việc, học hỏi tiếng Nhật

Trình độ học vấn thấp, độ tuổi cao (26 trở lên), thì nên  lựa chọn con đường này. Thu nhập thông thường của chương trình này khoảng trên 20 triệu/tháng, tích lũy sau 3 năm theo các cơ quan chức năng thống kê vào khoảng 500- 720 triệu sau 3 năm.

- Thời gian ở lại Nhật tối đa là 3 năm

Tóm tắt

Nhật Bản là đất nước tiên tiến, đi trước chúng ta nhiều năm và có thu nhập bình quân lớn hơn rất nhiều, được học tập hoặc làm việc tại đây là điều hết sức may mắn cho những ai đã và đang theo đuổi nó.

Cả đi lao động và du học đều không khó (so với các nước như: Thụy Sỹ, Anh, Úc, Mỹ,... thì du học Nhật dễ dàng tham gia hơn rất nhiều và cánh cửa sau khi về nước không hề thua kém). Tuy nhiên, việc chọn sai chương trình khi tham gia (thông thường vẫn là muốn đi làm nhưng lại đi theo con đường du học) chắc chắn sẽ đem đến những hậu quả khó lường, mọi định hướng đều không được như mong muốn.

Đi lao động hay du học mục đích cuối cùng vẫn là kiếm nhiều tiền. 1chương trình là kiếm ra tiền ngay , 1 chương trình là sau nhiều sự vất vả,gian nan mới kiếm được thành quả rất cao về vật chất và địa vị.

Nói chung là cả du học và thực tập sinh đều có những vất vả riêng. Việc quan trọng nhất vẫn ở ý chí của con người, luôn xác định vượt qua thử thách, gian nan, tự lập và cố gắng mới thành công được.

Lời khuyên: Hãy cân nhắc thật kĩ các yếu tố và mục tiêu của mình khi lựa chọn chương trình du học sinh hay thực tập sinh các bạn nhé.

Chúc các bạn tìm được con đường của mình.

Trung tâm Nhật Ngữ Hinomaru

68 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 04 62935 888

Hỗ trợ