Đất nước con người Nhật Bản
Động đất là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản. Mỗi năm, số lượng những cơn địa chấn mà con người không cảm thấy được nhiều tới khó tưởng tượng nổi, còn những trận động đất nhẹ thì người Nhật chẳng mấy ai để ý bởi trong ý nghĩ của họ, chúng cũng chẳng khác gì trời mưa, trời nắng. Gần 10% năng lượng thoát ra trên toàn thế giới mỗi năm do các vụ động đất tập trung ở trên và xung quanh quần đảo Nhật Bản.
Bookmark and Share

Trước khi lên đường tới Nhật Bản để học tập và làm việc, mỗi sinh viên cần trang bị cho mình những hành trang kiến thức không chỉ về ngôn ngữ mà còn cần một số hiểu biết nhất định về nền văn hóa giàu bản sắc của đất nước Mặt trời mọc. Càng hiểu, càng thấm văn hóa Nhật vào người, cuộc sống của các bạn tại Nhật Bản sẽ càng thuận lợi và có nhiều niềm vui hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu về 34 “luật lệ ngầm” ở Nhật Bản nhé!

Bookmark and Share
Tặng quà là một phần trung tâm trong văn hoá kinh doanh của người Nhật. Nói chung, người Nhật rất thích tặng quà. Hay đúng hơn, việc tặng quà đã trở thành một thói quen, một lễ nghi không thể thiếu được trong đời sống thường ngày của họ. 
Bookmark and Share
Khác với Việt Nam trung thu được tổ chức 1 lần vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, Nhật Bản tổ chức trung thu 2 lần mỗi năm. Lần đầu tiên được gọi là Zyuyoga gắn liền với phong tục ngắm trăng Otsuki-mi. Lần thứ hai tổ chức là Zyusanya, tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu lễ cơ bản nhất: Otsukimi.
Bookmark and Share
Một năm sau thảm họa động đất/sóng thần, những hình ảnh về đống đổ nát chất chồng...dường như đã là quá khứ rất xa với Đông Bắc Nhật Bản.
Bookmark and Share
12

Các bài đã đăng

Nhật Bản trong mắt tôi

Nhật Bản trong mắt tôi

Thursday, August 15, 2013
Hỗ trợ