Cẩm nang du học

Đối với tất cả các mem chúng ta, chẳng ai còn xa lạ gì với Nhật Bản - thiên đường manga và anime. Vậy bạn có biết lý do vì sao làm nên đất nước độc nhất vô nhị này không?

 

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa riêng, không đất nước nào giống đất nước nào. Vì vậy chúng ta không thể so sánh quốc gia nào độc đáo hơn cả. Trừ Nhật Bản 

 

Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng với các nước châu Á khác. Tuy nhiên nó cũng có nhiều nét giống với các quốc gia Châu Âu, thậm chí là Mỹ. Mặc khác, Nhật Bản thật sự rất đặc


biệt. Đây là các lý do.

Bookmark and Share
1. Đăng ký người nước ngoài

2. Tham gia bảo hiểm y tế

3. Mở tài khoản ngân hàng

4. Liên hệ với đại sứ quán

5. Liên hệ với cộng đồng sinh viên Việt Nam

6. Đăng ký điện thoại, internet
Bookmark and Share
Ở một số nước , khi đi du học chính phủ các nước sở tại thường cấm không cho du học sinh đi làm thêm. Nhưng khi du học Nhật Bản , chính phủ Nhật sẽ tạo mọi điều kiện để du học sinh đi làm thêm theo đúng quy định và trường nơi bạn theo học sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cấp giấy phép và tạo điều kiện cho bạn đi tìm việc làm thêm.
Bookmark and Share
Động đất là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản. Mỗi năm, số lượng những cơn địa chấn mà con người không cảm thấy được nhiều tới khó tưởng tượng nổi, còn những trận động đất nhẹ thì người Nhật chẳng mấy ai để ý bởi trong ý nghĩ của họ, chúng cũng chẳng khác gì trời mưa, trời nắng. Gần 10% năng lượng thoát ra trên toàn thế giới mỗi năm do các vụ động đất tập trung ở trên và xung quanh quần đảo Nhật Bản.
Bookmark and Share

Trước khi lên đường tới Nhật Bản để học tập và làm việc, mỗi sinh viên cần trang bị cho mình những hành trang kiến thức không chỉ về ngôn ngữ mà còn cần một số hiểu biết nhất định về nền văn hóa giàu bản sắc của đất nước Mặt trời mọc. Càng hiểu, càng thấm văn hóa Nhật vào người, cuộc sống của các bạn tại Nhật Bản sẽ càng thuận lợi và có nhiều niềm vui hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu về 34 “luật lệ ngầm” ở Nhật Bản nhé!

Bookmark and Share

Các bài đã đăng

Hỗ trợ